Logo Trường THCS An Phú

Kính chào quý Thầy cô và các em học sinh thân mến!
Bắt đầu từ năm học 2010 - 2011 trường THCS An phú chính thức sử dụng mẫu logo mới như sau:

logo an phu PNG

MÔ TẢ TÓM TẮT Ý NGHĨA LOGO :
  • Vòng tròn xanh dương đậm : thể hiện sự đoàn kết.
  • Ngọn đuốc : biểu tượng truyền thống.
  • Trang vở được cách điệu : trang giấy trắng tượng trưng cho các thế hệ học sinh, sự trong trắng của lứa tuổi học trò.
  • 3 hình elip chéo nhau trên trang vở ( biểu tượng khoa học ) : tượng trưng cho hành trang tri thức mà các thế hệ học sinh mang theo từ mái trường.
  • Cành nguyệt quế ( biểu tượng của vinh quang ) : tượng trưng cho thành tích của các thế hệ Thầy và trò nhà trường đã đạt được.
  • Hình bông sen cách điệu ( biểu tượng tinh hoa dân tộc ) : tượng trưng cho bàn tay nâng đỡ và dìu dắt các thế hệ học sinh của tập thể thầy cô nhà trường.
  • Năm 1972 ( nằm giữa bông sen ) : năm thành lập trường.
  • AN PHÚ : tên địa danh trường được mang tên.
  • Quận 2 ( trên nền xanh dương đậm ) : nơi trường được hình thành và phát triển.

Ý tưởng và thiết kế : LÊ TRẦN NGỰ VŨ – TPT ĐỘI